NGUYỄN THỊ NGHI

BÀI PHÁT BIỂU CỦA NHÀ NGOẠI CẢM NGUYỄN THỊ NGHỊ TẠI MỘT CUỘC HỘI THẢO CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU TIỀM NĂNG CON NGƯỜI

         Kính thưa các nhà khoa học!
         Kính thưa quý vị đại biểu!

          Tôi tên là Nguyễn Thị Nghi, ở xã Lạc Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Đây là lần đầu tiên tôi được đến dự một Hội thảo khoa học lớn như thế này, tôi vô cùng bỡ ngỡ và xúc động. Bản thân tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn, ít được học hành, ít giao tiếp xã hội, chỉ biết làm nhiều mà nói thì ít, vì vậy phát biểu không tránh thiếu sót, kính mong qúy vị thông cảm và tha thứ.
       Tôi chỉ được học hết lớp 7 vì hoàn cảnh gia đình đông anh chị em, tới 7 người. Tôi đã hai lần lập gia đình, hiện nay tôi được hai đứa con, một trai một gái. Khi cháu gái vừa ra đời được 15 ngày thì cũng đồng thời nhận được tin bố cháu hy sinh, thế là tôi trở thành vợ của hai liệt sĩ. Tôi buồn cho số phận hẩm hiu của mình, tưởng như không thể có đủ sức lực nuôi dạy con mình nên người.
Sau khi chồng tôi mất được 5 năm, vào năm 1986 tự nhiên tôi bị ốm một trận thập tử nhất sinh, bệnh viện đã trả tôi về coi như hết đường cứu chữa. Dân làng, họ hàng đến nhà thăm hỏi bảo rằng: Thôi có bệnh thì vái tứ phương. Gia đình đã đi cúng khắp nơi, mời nhiều thày về cúng nhưng cũng không hết bệnh. Suốt mấy tháng trời tôi chỉ uống được ít nước cháo, đến tháng thứ tư tôi bị nôn ra mật xanh mật vàng, từ đó tôi chỉ còn uống được nước dừa, nước trà và nước giếng mà thôi.  Ngoài ra không thể ăn hoặc uống bất cứ thứ gì khác vào người, người tôi gầy xọp, chỉ còn cân nặng 20kg, yếu đến nỗi không tự ngồi dây được, phải có người nâng đỡ.
Sang tháng thứ năm, một hôm đang nằm ở giường, không hiểu một sức mạnh ở đâu tiếp vào người, tự nhiên tôi bật dậy và nhảy lên cái xà nhà ngay đầu giường cao chừng hai mét, tôi ngồi trên đó. Từ trên xà nhà, tôi bảo hai đứa em đang có mặt ở đó rằng hãy mời bố mẹ sang đây, và tôi đã nói với bố mẹ tôi rằng: “ Bố mẹ phải tìm ngay một thầy cao tay nhất vùng này đến lập cho con một bàn thờ để con cúng Trời Phật, nếu không con sẽ chết “. Nhìn thấy nét mặt tôi thay đổi khác lạ không giống ngày thường, bố mẹ tôi lo sợ và đồng ý ngay, tôi tự nhảy xuống nền nhà mà không cần ai nâng đỡ, không hề đau đớn hoặc trầy xước gì. Nhảy xuống rồi tôi lại rơi vào tình trạng nằm liệt giường không tự ngồi dậy như ban đầu.
           Bàn thờ được lập xong tôi cảm thấy người rất dễ chịu như chẳng còn bệnh gì, cứ đến tối tôi vào tụng kinh niệm Phật. đến ngày thứ hai mươi thì đêm nào tôi cũng mơ thấy cụ già râu tóc bạc trắng đến bảo tôi đọc “ Thiên thần tạo hóa. Bạch thổ thiên lai “ và dạy tôi học chữ Thiên (chữ viết sớ ngày nay), học chữa bệnh, cho tôi chiếc đĩa và hai đồng tiền xu. Cứ đến 12 giờ tối là có người gọi tôi dậy học đến 2-3 giờ sáng. Ban đầu tôi cứ tưởng là mơ thôi, không có thật, nhưng nếu không dây thì bị như bị đánh, nhéo không chịu nổi. Khi ngồi học, sau 5 phút tĩnh tâm là tôi thấy các chữ Thiên hiện trên tường nhà, bên dưới là chữ quốc ngữ. Học liền 3 tháng 10 ngày và hàng ngày tôi ăn mỗi bữa 3 muỗng cơm với nước trắng, muối hột và 5 trái ớt. Bên tai tôi nghe lời nói “ Ăn thế mới biết thương người nghèo. Phải giúp đời không thui chết “. Ban đầu tôi chỉ chữa bệnh cho người thân trong gia đình, và người trong làng, sau đó thấy hiệu quả, tiếng lành đồn xa mọi người ở khắp nơi đến tìm tôi.
         
           Cô Nguyễn Thị Nghi đọc bài phát biểu lễ khánh thành Tam Quan chùa Lạc Long

          Thưa qúy vị đại biểu ! Việc làm của tôi hết sức đơn giản, chỉ có cái dĩa với hai đồng tiền xu để gieo xuống, không phải là gieo quẻ âm dương, mà khi gieo như vậy chính là lúc tôi nghe được lời của bề trên chỉ dạy phải làm như thế nào. Trong lòng đĩa khi đó sẽ hiện lên những hình ảnh như màn hình tivi.
          Khi chữa bệnh tôi không dùng thuốc gì hết, chỉ có nước trắng tinh khiết đặt lên bàn thờ, sau đó tôi niệm phép và đưa bệnh nhân mang về nhà uống.
           Khi tìm mộ, chỉ cần cho tôi biết tên người mất, ngày mất, tôi chỉ ngồi ở nhà gieo tiền xu xuống đĩa là có thể nhìn thấy rõ hiện trường, sơ đồ đường đi và hiện trạng của ngôi mộ đó nằm ở đâu, đồ vật xung quanh ngôi mộ ra sao. Khi gặp được ngôi mộ, tôi biết người chết bị bệnh gì, đau ở đâu vì vong người đó nhập vào tôi, cụ thể nếu người ấy chết vì bị bệnh xơ gan cổ trướng thì tự nhiên bụng tôi sẽ bị trướng to lên, khi đó tôi rất mệt, nhưng xong thì trở lại bình thường có thể làm việc ngay được.
          Thưa qúy vị đại biểu ! Suốt hơn 20 năm qua tôi không nhớ rõ đã giúp cho bao nhiêu người, chỉ biết mọi người đến với tôi ngày một đông thêm. Đã có rất nhiều người viết thư cảm ơn và hài lòng với việc làm của tôi, song cũng không tránh khỏi sự nghi ngờ.
Tôi luôn tâm niệm lời dạy của bề Trên rằng:
                
                     “ Dù ai ghen tỵ tranh giành
                       Rủa nguyền đánh mắng tâm tình chẳng thay
                       Tâm con vẫn chẳng đổi thay
                       Bền vững dạ này như thép với gang”

           Chính vì lời dạy đó mà tôi vẫn tiếp tục làm việc nghĩa giúp đời, rồi lại được thấy niềm vui mọi người đến với mình. Tôi cũng lấy tâm mình để đền đáp, làm việc tâm linh không thể “ tà tâm “ được, có lẽ vì thế mà bề Trên vẫn cho tôi được làm việc khó khăn này cho đến ngày nay.Bi an hoc tro cua �STien Ong giang the� o Hai Duong

            Thưa qúy vị đại biểu ! Tôi không được một người thầy cụ thể nào truyền dạy, người thầy của tôi là vô hình. Tôi cũng không thể biết vì sao mình phải làm việc này và vì sao lại làm được, và cũng không biết tôi còn có thể làm được đến bao giờ, kết quả ra sao. Tôi kính nhờ các nhà khoa học giúp tôi hiểu và giải thích. Tôi xin chân thành cảm tạ. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các vị đã tin tưởng đến với tôi, cảm ơn các bạn đã quan tâm và khích lệ.


                         MỘT SỐ GHI NHẬN KHẢ NĂNG CỦA CÔ NGUYỄN THỊ NGHI
 


        1. Nguyễn Thị Hương Giang, 29t, khu 6, Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, bị tâm thần do vong nhập, mồ mả ông bà thất lạc, có người trong nhà xâm phạm chùa chiền, trộm tượng Phật. Đến gặp cô Nghi xác định được nguyên nhân, chữa trị 3 lần đã khỏi.
        2. Nguyễn Việt Dũng, khu tập thể Trung Tự, Hà Nội, bị tâm thần do vướng bùa người dân tộc, bàn thờ vi phạm, thờ Phật chung với gia tiên. Đã được cô Nghi cúng giải bùa và sau một tháng đã hết bệnh.
  
            Nhà ngoại cảm Phan thị Bích Hằng và Nguyễn Thị Nghi được vinh danh (người thứ 3 và thứ 2 từ phải sang trái) tại Trung tâm NC tiềm năng con người
                     
  3. Nguyễn Văn Viết, 32t, Thuỷy Nguyên, Hải Phòng, bị điên 7 năm, đi lang thang, phá phách lung tung. Người nhà đến lấy thuốc 3 lần nay đã hết bệnh, làm ăn bình thường.
        4. Phạm Văn Thông, 26t, sinh viên năm 3 ĐH Quân Sự, bị tâm thần phân liệt, chữa ở BV Bạch Mai hai năm không khỏi. Được cô Nghi phát hiện ma ám, chữa cho hết bệnh và tiếp tục theo học.
        5. Đoàn Anh Tuấn, 35t, hướng dẫn viên du lịch KS Metropol Hà Nội làm việc được 2 năm, trí nhớ giảm, nói tiếng Anh không tốt bị cho thôi việc, đã điều trị tại BV Bạch Mai không hết. Cô Nghi kết luận bị vong ám, sau 4 tháng chữa đã khỏi.
          KHẢ NĂNG TÌM MỘ VÀ HÀI CỐT
        1. Đỗ Trọng Khuê, trợ lý giám đốc TTNC Tiềm năng Con người, tìm được mộ cụ tổ 5 đời, đã chụp được hình vong linh cụ tổ tại nơi tìm mộ, đúng như ngày giờ cô Nghi chỉ dẫn.
        2. Thiếu tướng Trần Đức Long, Bộ Quốc phòng tìm được mộ chú ruột vợ, là liệt sĩ thời chống Pháp.


  
Thiếu tướng Chu Phác - Chủ nhiệm bộ môn cận tâm lý - Trung tâm NC Tiềm năng con người

        3. Đỗ Thu Trang, con gái một nhân viên Kho bạc Nhà nước Quận Ba Đình, bị mẩn ngứa, chữa trị nhiều nơi không xác định nguyên nhân. Cô Nghi phát hiện 8 năm trước khi bốc mộ bà nội cháu đã để sót 3 xương: một xương mắt cá chân trái, một xương đốt sống, một xương ngón cái chân trái. Gia đình đã về nơi cải táng sàng lọc đất tìm lại các mẩu xương bị kiến đục, cháu đã hết bệnh.
        4. Bùi Ngọc Định, Cẩm Giàng, Hải Dương, bị bệnh tê mặt, đau cổ, đau thần kinh tọa từ năm 2000 do khi bốc mộ bà nội bỏ sót hai xương cổ, hai đốt xương cụt, một đốt xương ngón chân út, một nửa chiếc răng sâu. Nhờ cô Nghi chỉ dẫn đã tìm được đúng như vậy và khỏi bệnh.
         KHẢ NĂNG THU NHẬN THÔNG TIN KHÁC
         1. Kiều Thanh Huyền, 28t, bị mất tích. Gia đình gặp cô Nghị, nhận được thông tin là con bị bắt cóc, cho uống thuốc mê rồi bị bán sang Trung Quốc.Cô Nghi đã xin trợ giúp và ngày 22/06/2005 tìm được chị Huyền trong trạng thái tâm thần bị tổn thương, đuợc cô Nghi cho thuốc uống và trừ bùa giải đã trở lại bình thường.
         2. Phạm Văn Tuyên, 18t, Đông Triều, Quảng Ninh, ham chơi bỏ học, bị bố đánh và bỏ nhà đi ngày 25/05/2005. Bố cháu đến gặp cô Nghi nhờ can thiệp, sau 3 ngày đã tìm thấy con mình.
        
3. Năm học 2004-2005 tại Trường THPT Xuân Áng, Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ có hiện tượng các nữ sinh bị ngất xỉu, gây tâm lý hoang mang lo sợ trong học sinh. Cô Nghi đã giúp tìm ra nguyên nhân do vi phạm phong thủy, đã tổ chức xin lễ hóa giải có hiệu quả. Thầy Hiệu trưởng thông báo hoạt động dạy và học của trường đạt được kết quả cao.


NHÀ NGOẠI CẢM NGUYỄN THI NGHI ĐÃ NHẬN BẰNG KHEN CỦA  THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

        Ngày 4/12/2011  nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi (xã Lạc Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều công sức đóng góp cho việc tôn tạo di tích lịch sử văn hóa và tìm mộ liệt sĩ.

         Nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi đã có 27 tuổi nghề, có nhiều khả năng đặc biệt. Bà đã công đức xây dựng tôn tạo nhiều di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng, tìm lại những giá trị lịch sử, văn hóa của cha ông từng bị thời gian và con người tàn phá.


                       Bà Nguyễn Thị Nghi (trái) vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ


        Trước đó, ngày 27/11/2011 tại Hà Nội bà Nguyễn Thị Nghi đã được Bộ LĐ-TB-XH trao tặng Bằng khen. Tháng 3/2011 được UBND tỉnh Hải Dương trao tặng Bằng khen. Tháng 6/2011 bà được Bộ Văn hóa - Thể thao – Du lịch tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn hóa thể thao và du lịch (năm 2009 bà cũng được Bộ này tặng Bằng khen có công lớn trong việc công đức, tôn tạo, tu bổ di tích lịch sử cấp quốc gia)…

NHÀ NGOẠI CẢM NGUYỄN THI NGHI NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA


       Sáng ngày 18/8/2013, tại hội trường Ủy ban Nhân dân xã Lạc Long - Kinh Môn - Hải Dương, Đảng ủy và Ủy ban Nhân Dân xã Lạc Long đã tổ chức buổi lễ " Kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám - Quốc Khánh 2/9 và trao Huân Chương Lao động hạng 3 cho Bà Nguyễn Thị Nghi".


      
      Bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước đã thay mặt Đảng và Nhà Nước trực tiếp trao Huân chương cho bà Nguyễn Thị Nghi.

 
       Buổi trao Huân chương được diễn ra trong sự có mặt của các cán bộ của Tỉnh Hải Dương, huyện Kinh môn, xã Lạc Long ...