DƯƠNG MẠNH HÙNG


         Sinh ngày 15/6/1959 trong một gia đình bạn 3 đời làm nghề Đông y ở số 35 phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có cụ nội nguyên là Ngự y triều đình Huế, đã từng chữa bệnh cho bà Từ Dũ nên ngay từ khi sinh ra, Dương Mạnh Hùng cũng được mặc định tạo ra sự thầy thuốc.

Nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng ( áo đỏ) đang làm chủ tế một lễ cầu siêu

            Trên tạp chí Tri thức trẻ có đăng câu chuyện trở thành nhà ngoại cảm đầy huyền bí của ông Dương Mạnh Hùng. Vào năm 20 tuổi, Dương Mạnh Hùng đột nhiên lên cơn sốt cao, rồi qua đời. Trong khi trong ngôi nhà đang đau đớn tổ chức khâm liệm thì một ông bác ở quê ra muộn. Ông bác định lật tờ giấy bản nhìn mặt đứa cháu lần cuối, bỗng giật mình thấy tờ giấy lay động. Tất cả những bà được ưa chuộng vừa vui mừng, vừa hốt hoảng, vẫn còn băn khoăn không hiểu người hay ma. Người nhà vội vã đưa Dương Mạnh Hùng vào BV Việt Đức cấp cứu. Sau đó ông tỉnh lại và trở về đời sống vật chất bình thường.
             Và rồi một ngày, cũng tờ báo này chia sẻ Dương Mạnh Hùng thấy sợ… chính mình khi bắt mạch cho mọi người bệnh, bỗng dưng ông nói được vanh vách về người này cùng thân nhân, gia cảnh… Cũng kể từ đó, ông còn thấy ngạc nhiên biết bao lần khi có người bắt mạch cổ tay (mạch Thái tố) chữa bệnh là ông lại nghe thấy những tiếng vọng khi mờ, khi tỏ từ bố cục vọng lại. Có lần ông còn thấy là hình người hiện rõ qua làn khói thuốc lá của bạn và nói rõ uy tín người đó. Ông cho rằng, công suất của máy này khiến nhiễm bệnh nhân vô cùng kinh ngạc song những gì này cũng không cần kiểm chứng đầy đủ.
Xem hình
             Cũng tờ Tri thức trẻ cho biết, lần quan trọng nhất nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng kết nối đến cho khách 2 cõi xem TV là tới năm 1980. Lần đó khi đến thăm con người bạn ở TP.HCM, ông đột nhiên nhìn thấy gây chú ý con người lính mặc đồ rằn ri hiển thị và nói với cách thức cầu khẩn: "Tôi là Nguyễn Hoài Nhơn, nhờ anh đưa về nhà tôi ở phố Cộng Hòa. Chị tôi là Nguyễn Thị Cúc, số nhà 256/2". Nói xong điểm nhấn kia chợt biến mất.
             Sau nhiều lần dò hỏi vì phố đã đổi tên… cuối cùng ông cũng học hỏi chị Cúc. Khi bắt mạch cho chị Cúc, tạo ấn tượng mạnh mẽ anh Nhơn lại hiện ra. Dương Mạnh Hùng cho biết, đã nhìn thấy anh Nhơn đặt tay lên vai chị Cúc và ông đóng vai trò trung gian để 2 người nói chuyện. Rồi Nhơn kể bị chết trận ở Chu Lai, nằm trong vườn dừa nhà Út Tám. Kế đó, theo chỉ dẫn của anh Nhơn, Dương Mạnh Hùng đã giúp chị Cúc tìm kiếm hài cốt của em mình dưới gốc cây dừa với đôi giày còn nguyên.
Từ đó tới hôm nay ngoài việc khám bệnh, bốc thuốc, ông Dương Mạnh Hùng đã khởi động làm công tác tìm mộ cho những bà mất thân nhân mà chưa trao đổi hài cốt. Không ai biết chính thức số mộ ông đã từng tìm là khoảng bao nhiêu và độ cặn kẽ dư nào nhưng của người thân ông đã từng nói rằng với PV VietNamNet rằng ông đã tìm tòi hàng ngàn mộ. 

Chuyện tự kể của nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng


            Tại ngôi nhà ở Hà Nội, anh Dương Mạnh Hùng kể cho tôi nghe về cái chết của mình:
          - Năm ấy tôi 20 tuổi. Sau 1 trận sốt cao, tôi qua đời. Xác đã niệm ( Gia đình còn lưu trữ bức ảnh này ). Ông bác tôi ở quê ra không kịp, nên lật tờ giấy bản để nhìn mặt cháu lần cuối. Bỗng thấy tờ giấy lay động. Và cả nhà tá hỏa đưa tôi vào hồi sức cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức. Sau đó tôi tỉnh lại. Đến đời bố tôi thì gia đình tôi có 3 đời làm nghề thuốc, cả bên nội và bên ngoại. Cụ tôi là Ngự Y triều đình Huế, từng chữa bệnh cho bà Từ Dũ và được bà tặng 1 giò Lan, đến bây giờ vẫn sống. Bố tôi quyết định truyền cho tôi nghề thuốc, cả Nho, Y, Lý, Số. Vừa học Mỹ Thuật Công Nghiệp, tôi vừa học trường Tuệ Tĩnh.
           Bỗng 1 ngày bắt mạch cho 1 người bệnh, tự nhiên tôi nói vanh vách về ông ta cùng thân nhân, gia cảnh….Ông này ngạc nhiên vô cùng. Tôi còn ngạc nhiên hơn cả ông ta bởi từ đấy trở đi, rất nhiều lần ( không phải là tất cả ), mỗi khi bắt mạch chữa bệnh là tôi lại nghe thấy những tiếng vọng, từ lờ mờ đến rõ nét. Có khi còn nhìn thấy hình người qua làn khói thuốc lá của mình và nói ra tên người đó. Khi gia đình bệnh nhân có sự cố gì đặc biệt như mất mộ, gia đình có người điên, vợ chồng bất hòa… thì thông tin đến với tôi rất rõ. Tôi cứ ngỡ mình nằm mơ, lấy cốc nước nóng áp lên má thì vẫn thấy có cảm giác, mới biết là thật. Nhưng tôi không dám tự nghiên cứu mình. Càng biết thêm lĩnh vực nào ( như Thiền, Phong thủy…) tôi càng sợ bởi thông tin về quá khứ, hiện tại và tương lai của người bệnh cứ hiện rõ mồn một, trừ khi cơ thể tôi không được khoẻ.
            Nhưng tôi xác định chữa bệnh là chính, có biết thêm điều gì thì chỉ hỗ trợ cho việc chữa bệnh, để hoàn thiện thêm ý nguyện làm phúc cho mọi người. Làm phúc cho mọi người đến đâu thì làm, không thể lạm dụng kiếm tiền mà rồi con cái trả nợ muôn đời không hết. Bố tôi thường dặn : Chữa bệnh cứu người phải là Vương đạo chứ không thể là Bá đạo.
        Nhịp cầu nối 2 cõi
           Câu chuyện tiếp theo đây của anh Hùng cho biết, lần đầu tiên anh làm nhịp cầu nối này như thế nào.
“ Khoảng năm 1980 , tôi vào Sài Gòn thăm 1 người bạn. Tự nhiên tôi nhìn thấy hình bảnh 1 người lính mặc đồ rằn ri hiện lên. Anh ta nói: Tôi là Nguyễn Hoài Nhơn, nhờ anh đưa về nhà tôi ở phố Cộng Hòa.
Tôi hỏi anh Nhơn:
- Thê người nhà anh tên gì ? Số nhà bao nhiêu ?
- Chị tôi là Nguyễn Thị Cúc, số nhà 256/2
Rồi anh đi mất.
            Sáng hôm sau tôi đi tìm theo chỉ dẫn của anh Nhơn. Nhưng phố Cộng Hòa bây giờ đã đổi tên, tôi hỏi thăm mãi mới tới. Đúng là có chị Cúc. Chị dẹ dặt hỏi tôi đến có việc gì ?
Tôi hỏi lại : Chị có em tên là Nhơn phải không ?
- Có nhưng đã chết rồi
- Tôi muốn báo tin anh Nhơn
          Lúc này chị Cúc mới mời tôi vào nhà. Tôi bắt mạch cho chị Cúc thì anh Nhơn xuất hiện. Tôi hỏi anh là có phải chị Cúc đây không ? thì anh Nhơn xác nhận đúng là chị Cúc, rồi anh đặt tay lên vai chị ( tôi nhìn thấy ). Rồi anh kể mình bị chết trận ở Chu lai , trong vườn dừa nhà Út Tám như thế nào. Tôi nói lại cho chị Cúc nghe, chị khóc và nhờ tôi tìm mộ em mình. Lại theo chỉ dẫn của chính anh Nhơn , tôi tìm thấy hài cốt của anh dưới gốc dừa, phủ tăng, còn nguyên đôi giầy. “
           Tại Hội thảo khoa học về những khả năng tiềm ẩn về con người do Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp hội KHKT VN tổ chức ngày 12,13/11/2004, nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng có 1 báo cáo gây xúc đọng cả khán phòng. Anh nói về việc mới đây anh cùng nhóm nghiên cứu trong bộ môn Cận tân lý của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người do TS – Nguyên Thiếu Tướng Chu Phác làm trưởng đoàn lên định tên cho mộ Liệt sỹ vô danh tại Điện Biên Phủ. Tên đề tài là “ Người chết đi tìm người sống” . Một cái tên lạ, lần đầu tiên có , từ trước chỉ qua người sống tìm người chết.
           Nhóm nghiên cứu gồm : Chủ nhiệm đề tài Nguyễn Chu Phác, phó chủ nhiệm Hàn Thụy Vũ, 2 nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng và Nguyễn Khắc Bẩy, cùng 2 thư ký của đề tài là Kim Chi và Hồ Thu.
NNC Dương Mạnh Hùng đang “nói chuyện ” tại NT Mường Thanh,Điện Biên, và bát hương ” Hoá” đùng đùng khi các NNC vừa khấn xong
           Tâm sự với chúng tôi, anh Hùng cứ nhắc đi nhắc lại 1 điều tâm nguyện của anh và tất cả các nhà ngoại cảm khác rằng: Mong sao tất cả mọi linh hồn khi về cõi âm đểu được siêu thoát….